Chào mừng đến với Công ty CP Thiết kế và Xây lắp Việt Nam ! Email: maianhtuan@videnco.vn ; info@videnco.vn

ẢNh đại diện
Video giới thiệu

Tìm hiểu về máy uốn thép

Cập nhật: 06-04-2020 02:19:14 | Chế tạo thiết bị uốn thép hình | Lượt xem: 423

Tìm hiểu về máy uốn thép 

1. KHÁI NIỆM

Máy uốn thép là loại máy gia công kim loại bằng áp lực để uốn ra những sản phẩm  có hình dáng, kích thước nhất định. Máy gồm các bộ phận: nguồn động lực, bộ truyền động và cơ cấu uốn.

Sản phẩm uốn rất đa dạng và phong phú, có thể là kim loại như thép, nhôm, đống, inox … được dùng rộng rãi trong thực tế. Từ những hoa văn trên cửa sổ sắt cho đến những tấm biển quảng cáo, những tay cầm của các đồ dùng đều qua quá trình uốn mà hình thành.

Sản phẩm uốn còn dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, những tòa nhà cao tầng, chung cư, biệt thự được xây dựng nên đều có sự góp phần quan trọng của sản phẩm qua quá trình uốn.

2. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA MÁY UỐN

Máy uốn là một sản phẩm của ngành cơ khí chế tạo dùng để uốn những phôi liệu thành những sản phẩm có ích cho đời sống con người. Nó góp phần đánh kể vào việc giảm sức lao động của con người trong quá trình làm ra sản phẩm.

Máy uốn có rất nhiều loại và được dùng phổ biến nhất ở rất nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam chúng ta.

Máy uốn ống có rất nhiều loại như máy uốn ống bằng thủy lực, máy uốn ống bằng điện, …

Sự phát triển của máy uốn ngày càng mạnh, trước đây mấy chục năm những sản phẩm uốn chỉ tạo nên bằng tay rồi sau đó phát triển dần lên uốn bằng máy để giảm sức người và uốn bán tự động rồi đến uốn tự động cho tới tận khâu cấp phôi.

3. ĐẶC ĐIỂM MÁY UỐN THÉP

Uốn thép là việc biến đổi hình dạng của phôi thép thành hình dạng như người ta mong muốn. Ngày nay có rất nhiều loại máy uốn ra đời: máy uốn kim loại tấm, máy uốn thép thanh, máy uốn thép ống, máy uốn định hình, máy uốn tự động CNC và các máy uốn tự động khác …

Trong ngành xây dựng, việc chuẩn bị đai thép là một khâu quan trọng trong quá trình xây dựng. Ở các công trình lớn đai thép được chuẩn bị từ các nhà máy chở tới công trường, ở đây đai thép được tạo ra từ các máy uốn hiện đại, nhưng chi phí cho việc sản xuất lớn và tốn nhiều công vận chuyển. Ở Việt Nam các công trình xây dựng thường nhỏ lẻ, nhà ở của dân và các công trình công cộng khác … Việc đưa máy uốn ra công trường sản xuất có rất nhiều thuận lợi. Với những máy uốn nhỏ bán tự động sẽ thay thế được rất nhiều sức lao động của con người, việc vận chuyển máy dễ dàng, dễ sữa chữa khi hỏng hóc, chi phí ban đầu cho việc sản xuất thấp.

Với máy uốn thép bán tự động như đã nghiên cứu, khối lượng của máy nhẹ, dễ vận chuyển, tốc độ uốn khá nhanh, chi phí chế tạo thấp, thích hợp cho việc sản xuất tại công trường.