Chào mừng đến với Công ty CP Thiết kế và Xây lắp Việt Nam ! Email: maianhtuan@videnco.vn ; info@videnco.vn

ẢNh đại diện
Video giới thiệu

Hạ thủy tàu cá vỏ composite thứ hai theo Nghị định 67

Cập nhật: 03-02-2018 01:02:03 | Tin tức | Lượt xem: 823

Sáng ngày 1/2/2018, tại Viện Nghiên cứu Chế tạo Tàu thủy, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, đại diện VietinBank Phú Yên cùng ông Trương Văn Yên (ngư dân vùng Phú Lạc, tỉnh Phú Yên) đã làm lễ hạ thủy con tàu cá đóng mới vỏ composite theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 67)

Con tàu khai thác hải sản xa bờ được hạ thủy lần này có chiều dài 24m, rộng 6,5m, cao 3,5m, vỏ composite mang tên Biển Đông 04, số hiệu PY 99399TS với công suất trên 800CV, được trang bị Máy dò cá góc quét 3600, máy dò ngang, máy dò đứng, ra đa tầm quét 72 hải lý, máy thông tin liên lạc tầm gần, tầm xa hiện đại…

Đặc biệt, tàu được thiết kế với hơn 85% thân tàu có kết cấu sandwich, đảm bảo chống nóng, chống ồn, chống rung và chống chìm. Tổng dự toán con tàu là 15,1 tỷ đồng, trong đó VietinBank Phú Yên cho vay 13,5 tỷ đồng, thời hạn vay 15 năm. Đây là con tàu thứ hai được hạ thủy trong số các con tàu VietinBank Phú Yên cho vay theo Nghị định 67.

Ông Trương Văn Yên - chủ tàu cá cho biết: “Gia đình tôi có truyền thống đánh bắt hải sản xa bờ đã trên 20 năm. Tàu vỏ gỗ có công suất nhỏ dẫn đến thiếu thốn nhiều thứ, lại không đảm bảo an toàn. Vì vậy, gia đình tôi luôn khao khát được sở hữu một con tàu hiện đại để vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Nay tôi được VietinBank Phú Yên cho vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ, ước mơ đã thành hiện thực rồi nên gia đình tôi rất vui mừng và quyết tâm làm ăn, khai thác tối đa công năng của chiếc tàu mới, nhanh chóng trả nợ ngân hàng đúng quy định”.

 

Chủ tàu Trương Văn Yên thực hiện thủ tục hạ thủy

 

 

 

Tàu Biển Đông 04 do VietinBank Phú Yên cho vay theo Nghị định 67 hiên ngang lướt sóng trong ngày hạ thủy