Chào mừng đến với Công ty CP Thiết kế và Xây lắp Việt Nam ! Email: maianhtuan@videnco.vn ; info@videnco.vn

ẢNh đại diện
Video giới thiệu

Hệ thống giảm tiếng ồn chân vịt tàu thủy

Cập nhật: 30-03-2020 04:39:09 | Tư vấn thiết kế chân vịt tàu thủy | Lượt xem: 279

Thiết kế chân vịt tàu thủy - hệ thống giảm tiếng ồn 

Để giảm tiếng ồn và rung động trên hầu hết mọi loại tàu, một kỹ thuật tiên tiến nhằm giảm tiếng ồn trong khi tàu đang hoạt động đã được phát triển. Những chong chóng có khớp nối cứng có tốc độ biến đổi làm giảm hiện tượng tạo bong bóng bằng hệ thống chân vịt ngang và giúp giảm tiếng ồn chủ động hoặc bị động đã được Jastram nghiên cứu chế tạo.

Hệ thống “Giảm tiếng ồn chủ động” (Active Noise Reduction) là một sáng chế đã được cấp bằng, giúp giảm âm thanh của chân vịt ngang được lắp đặt trên bất kỳ một loại tàu nào. Tất cả các loại chân vịt đều tạo ra tiếng ồn do chong chóng quay sinh ra bong bóng. Cách giảm tiếng ồn hiệu quả nhất là xử lý vấn đề này tận gốc. Hệ thống giảm tiếng ồn chủ động là sự kết hợp những dòng không khí mịn phun ra với nước và sau đó hoạt động như một tấm đệm cản xung quanh đầu chong chóng. Kết quả là bong bóng nước do chân vịt tạo ra không đập vào thành của hầm trục với tốc độ cực đại. Ưu điểm duy nhất của hệ thống giảm tiếng ồn chủ động là khi triệt tiêu hiện tượng sủi bong bóng đã không cho tiếng ồn thoát ra từ thành của chân vịt trong quá trình vận hành.

Không có mô tả ảnh.

Hệ thống này cho phép giảm tiếng ồn từ 10 -15 dbA. Ngoài ra hệ thống “Giảm tiếng ồn bị động” (Passive Noise Reduction) còn loại bỏ tiếng ồn và rung động bằng một hệ thống động lực được lắp đặt mềm, gồm có hộp số, chân vịt và động cơ điện, do vậy có thể giảm tiếng ồn thêm 5-8 dbA.

Lắp đặt bộ chân vịt có độ ồn thấp có thể giúp tăng thêm sự thoải mái cho hành khách và thủy thủ trên tàu. Trong hình là một model chân vịt có hệ thống ống dẫn khí và vòi phun bên trong ống chân vịt để giảm tiếng ồn một cách chủ động. Được tách ra từ hầm trục, bộ phận có hộp số, chân vịt và bệ của động cơ điện được lắp đặt giữa hai tấm đệm cao su đàn hồi

# Tư vấn thiết kế chân vịt tàu thủy

# Thiết kế chân vịt tàu thủy